Cách làm và ăn bánh tráng bơ đơn giản cực ngon

cách làm bánh tráng bơ

Bánh tráng bơ là một món ăn vặt khá là quen thuộc của nhiều người không chỉ là các bạn học sinh, sinh viên mà cả nhân viên văn phòng. Thế nhưng bạn có chắc rằng mình đã ăn bánh tráng bơ đúng cách chưa? Hãy xem cách ăn bánh tráng bơ trong bài viết này để xem có đúng không nhé!

1. Có mấy loại bánh tráng bơ

Hiện nay, tại các hàng quán sẽ bán 2 loại bánh tráng bơ là bánh tráng bơ tỏi và bánh tráng bơ sữa tươi. Tùy vào sở thích của mỗi người mà họ có thể ăn loại ngọt và mặn. Cũng có nhiều bạn lại thích ăn cả hai loại bởi mùi vị của cả hai đều bùi bùi, béo béo, ngậy ngậy.

Bánh tráng bơ được bán khắp các con đường và kể cả trong hẻm. Mỗi gói bánh tráng bơ chỉ dao động từ 10-12k. Trong mỗi gói có thể cuốn được 4 cuốn nhỏ. Vì giá bánh rẻ và người bán nhiều nên hầu như khi thèm, người ta thường mua luôn các bịch bánh tráng bơ đã được chia đều và gói đủ các nguyên liệu.

cách làm bánh tráng bơ
Bơ sữa tươi

2. Các nguyên liệu có trong món bánh tráng bơ

Thành phần các nguyên liệu của món bánh tráng bơ khá ít. Thực chất đây là một món ăn vặt được biến tấu lại từ món bánh tráng trộn. Nhưng khác với bánh tráng trộn, nguyên liệu của món bánh tráng cuốn bơ đơn giản và cách làm cũng dễ dàng hơn.

Các nguyên liệu không thể thiếu của món ăn vặt này bao gồm:

  • Bánh tráng dẻo tôm
  • Muối tây ninh
  • Bơ tỏi hoặc bơ sữa tươi
  • Con ruốc
  • Hành phi
  • Đậu phộng rang

3. Cách ăn bánh tráng bơ ngon đúng điệu

Có thể bạn chưa biết là món bánh tráng bơ có 2 cách ăn đấy. Để biết đó là cách nào hãy đọc tiếp.

3.1. Cách cuốn bánh tráng bơ

Đây là cách ăn bánh tráng bơ mà hầu như ai cũng biết và áp dụng. Để cuốn bánh tráng bơ được ngon, chặt và không bị rơi các nguyên liệu ra khi ăn thì bạn cần thoa 1 ít nước lên bề mặt chuẩn bị cuốn. Sau đó mới lần lượt cho các nguyên liệu lên theo thứ tự muối, hành, đậu phộng rang và bơ. Sau đó từ từ cuộn cuốn bánh tráng lại, nên cuốn hơi chặt 1 chút để nguyên liệu không bị rơi, nhưng cũng không nên chặt quá vì lúc ăn sẽ khó để cắn.

cách làm bánh tráng bơ
Cách cuốn bánh tráng bơ

3.2. Cách trộn bánh tráng bơ

Đây là cách ăn nhanh gọn lẹ dành cho những ai không thích cuốn và ít tốn thời gian hơn. Để làm theo cách này, bạn chỉ cần lấy bánh tráng cắt hoặc xé nhỏ ra thành từng miếng vừa ăn. Rồi cho nửa gói muối, cho tất cả hành phi, đậu phộng và bơ vào bịch. Dùng đũa trộn bánh tráng cho ngấm đều bơ và muối, tầm 3 phút món bánh táng sẽ mềm và ngấm vị.

Bạn nên lưu ý không cho hết gói muối 1 lần vào vì lượng muối được cho sẵn khá nhiều, nếu dùng hết trong 1 lần sẽ bị mặn. Nếu bạn cảm thấy nhạt có thể thêm ở các cuốn sau.

4. Bánh tráng bơ để được bao lâu?

Nếu bạn đã là một tín đồ của món bánh tráng bơ thì không thể không biết thông tin này được. Bởi 1 khi đã mua bánh tráng bơ, chúng ta thường mua nhiều gói, đôi khi vì nghĩ mình sẽ ăn nhiều, cũng có khi mua để dành cho hôm sau. Nhưng bánh tráng bơ để được bao lâu thì không ăn được nữa?

Hạn sử dụng đối với từng nguyên liệu có trong món bánh tráng bơ là:

  • Bánh tráng dẻo tôm: 20 ngày
  • Bơ: 7 ngày
  • Hành phi, con ruốc, đậu phộng: 1 tháng
cách làm bánh tráng bơ
Bánh tráng dẻo tôm sẽ bảo quản được trong vòng 20 ngày

Nếu bạn chưa bóc bịch ra thì hạn sử dụng sẽ như bên trên. Nhưng nếu bạn đã bịch bơ ra và để không khí lọt vào thì chỉ nên sử dụng bơ còn lại trong vòng 2 ngày kể từ khi bóc. Các thành phần còn lại bạn cũng phải bảo quản để tránh bị ẩm mốc đặc biệt là bánh tráng. Ăn phải đồ ăn bị mốc có thể gây đau bụng và nặng hơn là ngộ độc.

Bài viết đã hướng dẫn cho bạn cách làm món bánh tráng bơ thơm ngon mà không bị cứng. Hãy đọc thêm các bài viết thú vị bên dưới nhé!