Bánh tráng trộn có được mang lên máy bay không? Cấm mang gì

Việc mang loại hàng hóa nào lên máy bay được quy định rất nghiệm ngặt, không phải hàng hóa nào cũng có thể mang lên được. Và bánh tráng trộn cũng vậy. Bánh tráng trộn có được mang lên máy bay không là câu hỏi của rất nhiều bạn. Và câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Bánh tráng trộn có được mang lên máy bay không?

Các hãng hàng không nội địa nói riêng và tất cả các hãng bay nói chung đều không cho phép mang bánh tráng trộn lên máy bay. Có những món đồ ăn được quy định là loại nằm trong danh mục không được phép mang lên máy bay sẽ không được phép mang lên máy bay. Bởi vì đồ ăn thường sẽ có mùi, và bánh tráng trộn là món ăn có mùi cực kỳ nồng và dễ ám mùi vào hành lý khác.

Bên cạnh đó, bánh tráng trộn với đặc trứng là món ăn liền, được trộn chung từ nhiều nguyên liệu khác nhau bao gồm cả rau và xoài cùng nước sốt. Nếu để lâu thường sẽ bị chảy nước hoặc dầu mỡ. Nếu mang lên máy bay chắc chắn sẽ vô cùng bất tiện và chắc chắn sau một khoảng thời gian đợi và check in thì cũng không còn mùi vị thơm ngon nữa.

Bánh tráng trộn sẽ được phép mang lên máy bay theo dạng hành lý ký gửi nếu đảm bảo đủ các điều kiện nghiêm ngặt của từng hãng bay. Nhưng hầu hết các hãng bay đều cấm hành khách mang bánh tráng trộn lên máy bay theo dạng hành lý xách tay. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc không nên mang bánh tráng trộn lên máy bay để tránh bị hãng kiểm tra và bỏ lại phí nhé.

bánh tráng trộn có được mang lên máy bay không
Có được mang bánh tráng trộn lên máy bay không?

Bánh tráng có được mang lên máy bay không?

Nếu bánh tráng trộn không được mang lên máy bay vậy còn bánh tráng thì sao? Khác với bánh tráng trộn, bánh tráng khô, không mùi và sẽ không bị chảy nước hay dầu mỡ nên nó vẫn được mang lên máy bay theo dạng hành lý ký gửi. Mặc dù vậy, bạn cũng cần đóng gói và bảo quản bánh tráng thật cẩn thận mới được mang lên máy bay nhằm loại trừ khả năng bánh tráng bị bể. Nếu bạn đóng gói quá sơ sài cũng sẽ bị nhân viên buộc lấy ra khỏi hành lý đấy.

bánh tráng trộn có được mang lên máy bay không
Hành lý khi đi máy bay sẽ được kiểm tra kĩ lưỡng

Lưu ý những món đồ không được mang lên máy bay

Những món đồ không được mang theo trong hành lý xách tay

  • Đồ uống có cồn với nồng độ trên 70%
  • Các đồ vật sắc nhọn, nguy hiểm như kéo, dao lam, dao rọc giấy, gậy bi-a, gậy bóng chày, gậy gôn, lưỡi cưa,…
  • Vật liệu dễ gây cháy nổ như bật lửa, diêm
  • Vũ khí như súng, giáo, mác, lưỡi lê,…

Những món đồ không được mang theo hành lý ký gửi

  • Đồ uống có nồng độ cồn trên 70%
  • Đạn khói, quả tạo khói
  • Vật dụng nổ như kíp nổ, dây cháy chậm, thiết bị gây nổ quân dụng
  • Pháo nổ, pháo hiệu, thuốc pháo, pháo bông, pháo sáng.
  • Thuốc nổ, thuốc súng
  • Xăng dầu, nhiên liệu nạp cho bật lửa, vật có oxy dạng lỏng, diêm quẹt.
bánh tráng trộn có được mang lên máy bay không
Đồ uống có cồn trên 70% sẽ không được mang lên máy bay

Trên đây là phần giải đáp cho thắc mắc bánh tráng trộn có được mang lên máy bay không. Tốt nhất bạn hãy liên hệ với hotline của hãng bay mà bạn mua vé để có được câu trả lời chính xác và đầy đủ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *