Sau khi nâng mũi có ăn bánh tráng trộn được không?

Sau khi nâng mũi xong, người vừa được phẫu thuật mũi cần phải kiêng kỵ một vài thực phẩm để cho vết thương được lành nhanh chóng hơn. Vậy sau khi nâng mũi có ăn bánh tráng trộn được không? Hãy tìm hiểu câu trả lời trong bài viết ngày hôm nay.

1. Nâng mũi có ăn bánh tráng trộn được không?

Để biết được món bánh tráng trộn có ảnh hưởng đến quá trình hồi phục mũi của bạn hay không chúng ta cần biết các nguyên liệu làm nên món bánh tráng trộn là gì. Thông thường, những nguyên liệu cơ bản mà bất kỳ một bịch bánh tráng trộn nào cũng có là:

  • Bánh tráng
  • Muối
  • Dầu màu
  • Tắc
  • Rau răm
  • Các loại khô như khô bò, khô gà, khô mực, con ruốc
  • Trứng cút
  • Mỡ hành
  • Đậu phộng

Bên cạnh các nguyên vật liệu cơ bản đó, một số hàng quán cũng có thể cho thêm một vài nguyên liệu khác như nước bò, nước me, sa tế ớt,… Vậy thì nâng mũi ăn bánh tráng trộn có sao không?

nâng mũi ăn bánh tráng trộn được không
Nâng mũi có ăn bánh tráng trộn được không

Có thể nói, khi vừa mới nâng mũi xong mà có thèm bánh tráng trộn thì bạn cũng cố gắng đợi ít nhất từ 2 tuần đến 1 tháng nhé. Bởi vì trong món bánh tráng trộn này có thành phần là khô bò, khô mực, con ruốc. Đây là những thực phẩm có nhiều protein khiến cho vết mổ dễ bị lồi sẹo và gây mất thẩm mĩ. Chưa kể trong tuần đầu tiên mà bạn ăn thịt bò thì vết thương rất có thể bị xỉn màu.

Ngoài ra, thành phần đậu phông của món bánh tráng trộn là một loại thực phẩm có tính nóng, nếu vừa phẫu thuật mũi xong mà ăn đậu phộng sẽ khiến vết thương lâu lành hơn. Nếu bạn muốn vết mổ ở mũi mau lành và đẹp thì nên tránh ăn bánh tráng trộn vào thời điểm ít nhất từ 1-2 tuần.

2. Những thứ nên ăn sau khi mổ mũi

nâng mũi ăn bánh tráng trộn được không
Mổ mũi nên ăn gì?

Việc tập thói quen ăn uống lành mạnh không chỉ là một việc nên làm sau khi nâng mũi xong mà nó nên được thực hiện lâu dài. Trong khoảng thời gian khi vừa mổ mũi xong, bạn cần quan tâm đặc biệt hơn đến chế độ ăn uống của mình để có được kết quả tốt nhất. Dưới đây là những thực phẩm mà bạn nên bổ sung:

  • Các loại rau củ quả tươi: Việc nạp vào cơ thể những loại rau củ quả tươi sẽ giúp cho cơ thể nhận được một nguồn vitamin, khoáng chất tự nhiên vô cùng tốt cho sức khỏe. Mà các loại vitamin này lại là yếu tố quan trọng giúp cho da nhanh lành, liền sẹo.
  • Chất béo tốt từ các loại hạt và cá: Nhờ có chất béo tốt, hệ miễn dịch sẽ được nâng cao và giảm khả năng vết mổ bị nhiễm trùng.
  • Thịt và các thực phẩm giàu protein (trừ thịt bò, hải sản, thịt gà): Protein được bổ sung đầy đủ, kịp thời sẽ giúp cho các mô phát triển nhanh, giúp cho vết phẫu thuật được lành sớm.
  • Bên cạnh đó, cũng nên bổ sung thêm Vitamin E, men vi sinh và đặc biệt luôn luôn nhớ phải uống đủ 2 lít nước mỗi ngày.

Trên đây là câu trả lời dành cho câu hỏi nâng mũi có ăn bánh tráng trộn được không. Hãy cố gắng đợi đến khi mũi của bạn đã lành lại một chút mới ăn bánh tráng trộn bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *