Mua bánh tráng trộn chay ở đâu ngon tại Sài Gòn?

Bánh tráng trộn là một món ăn vặt ngon khó cưỡng khiến nhiều bạn mê tít. Nhưng trong thành phần món bánh tráng trộn truyền thống lại có ruốc, khô bò, mực nên các bạn ăn chay không thể tận hưởng hương vị lôi cuốn của món này được. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường lại có nơi bán bánh tráng trộn chay với vị ngon không kém phần bánh tráng trộn thông thường.

1. Bánh tráng trộn chay là gì?

Như đã nói ở trên, khi ta dùng những nguyên liệu chay để thay đổi cho các nguyên liệu như ruốc, khô bò, khô mực, khô gà thì món bánh tráng trộn đó đã có thể ăn chay rồi. Món bánh tráng trộn chay chính là món bánh tráng được trộn cùng với sợi khô heo chay, ruốc chay, chà bông chay kèm với các nguyên liệu không thể thiếu là muối ớt tây ninh, xoài, rau răm và tắc.

Thành phẩm của món bánh tráng trộn chay tuy có hương vị hơi khác lạ một chút nhưng cũng rất hấp dẫn. Bnash tráng trộn chay cũng có vị thơm của hành phi, tỏi phi, có vị chua chua ngọt ngọt của xoài, có vị nồng của rau răm, vị thơm của tắc và đặc biệt là hương vị giòn giòn, dai dai, đậm đà của sườn heo chay, chà bông chay.

bánh tráng trộn chay
Món bánh tráng trộn chay

2. Bánh tráng trộn có ăn chay được không?

Các món ăn chay là các món ăn không sử dụng thịt và các chế phẩm từ động vật như thịt bò, heo, gà, cá, trứng,…. Nhưng trong thành phần của món bánh tráng trộn thông thường lại bao gồm con ruốc, khô bò, khô mực, khô gà,… đây đều là những chế phẩm thì động vật. Chính vì vậy, bánh tráng trộn không thể ăn chay được. Nói đúng hơn là nếu bạn đang ăn chay thì không thể ăn bánh tráng trộn truyền thống được bán khắp mỏi nẻo đường Sài Gòn.

Tuy nhiên, nếu nói người ăn chay hoàn toàn không thể ăn bánh tráng trộn thì lại là điều không đúng. Chỉ cần ta thay đổi nguyên liệu làm từ chế phẩm động vật bằng các nguyên liệu chay thì sẽ có ngay món bánh tráng trộn chay thơm ngon, hấp dẫn không kém.

bánh tráng trộn chay
Món bánh tráng trộn thông thường không thích hợp cho người ăn chay

3. Nước sốt bánh tráng trộn chay làm như thế nào?

Nước sốt là linh hồn của món bánh tráng trộn. Thông thường nước sốt của bánh tráng rất đa dạng và được pha chế riêng theo khẩu vị của mỗi người bán. Những thành phần phổ biến trong nước sốt bánh tráng trộn sẽ có tắc, đường, nước me, nước sốt mực, nước bò, sa tế tỏi ớt,… Vậy còn bánh tráng trộn chay thì sao? Nước sốt bánh tráng trộn chay bao gồm những gì, cách làm như thế nào?

3.1. Thành phần

Để làm phần nước sốt bánh tráng trộn chay, chúng ta cần có:

  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • 2 trái tắc (lấy nước cốt)
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Muối chay: nửa muỗng canh
  • Sa tế chay: 1 muỗng canh
  • Nước lọc: 1 muỗng canh

3.2. Cách làm

Cho đường, nước lọc, giấm, nước tương, muối vào nồi. Sau đó bắt lên nấu cho đến khi sôi thì tắt bếp. Múc phần nước vừa nấu để ra tô chờ cho nguội. Khi phần nước đã nguội hẳn thì cho thêm sa tế chay vào trộn chung, có thể thêm mỡ hành nếu thích.

4. Bánh tráng trộn chay mua ở đâu tại TP.HCM?

bánh tráng trộn chay
Mua bánh trang trộn chay ở đâu?

Hiện nay món bánh tráng trộn chay cũng được bán tại một số điểm nhưng để giới thiệu một địa điểm đảm bảo chất lượng thì có thể kể đến Bánh tráng trộn sạch cô Thảo. Các bạn có thể mua bán bánh tráng trộn chay tại địa chỉ 90 Nguyễn Thượng Hiền, P.5, Q.3, TP.HCM. Hoặc cũng có thể đặt hàng online qua website hay các app như baemin, shopeefood,…

Trên đây là những chia sẻ về món bánh tráng trộn chay. Hy vọng bạn đã có được thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *